Rớt nước mắt em trai bé Nhật Linh gõ chuông trên bàn thờ gọi chị: Chị ơi đến giờ đi học rồi

Hình ảnh em trai Nhật Linh đứng trước bàn thờ gọi chị khiến ai nhìn cũng không cầm được nước mắt.

Bé Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi bị sát hại tại Nhật Bản đã qua đời được hơn một năm, nhưng dường như người thân của em và cả động đồng vẫn chưa thể nguôi ngoai được nỗi đau đớn, xót thương. Mới đây, trang cá nhân của chị N., mẹ bé Lê Thị Nhật Linh đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh em trai gõ chuông gọi chị dậy đi học khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Chị viết: “Mẹ đang nghe điện bên ngoài mà thấy trong phòng chuông gõ inh ỏi. Vào hỏi nó làm gì đấy nó bảo con đang gọi chị dậy đi học. Bảo nó đi ra mấy lần mà nó vẫn cố gõ chuông xong gọi. Gọi chán không thấy chị trả lời nó tự trả lời rằng chị Linh không dậy đi học đâu rồi mới chịu đi ra. Nó gào lên gọi chị nó dậy đi học. Nó ngủ dậy mặt còn chưa rửa mà vội chạy xuống gọi chị dậy đi học. Các con ơi !”.

em-trai-be-nhat-linh

Hình ảnh trên không chỉ khiến người thân của bé nghẹn ngào mà cư dân mạng cũng không cầm được nước mắt.

em-trai-be-nhat-linh-1

Mỗi lần nghe thấy bà mà viết ‘Nhật Linh của mẹ’, ‘các con của mẹ’ hay ‘Các con ơi!’ là giống như nó xoáy vào tim nghe đau lắm ! Làm cho tôi nổi hết da gà”, một người bạn của chị N. bình luận.

“Nghẹn đắng nơi lồng ngực. Thương cho T. vẫn nghĩ chị đang ngủ chưa chịu dậy đi học. Giá như không có chuyện gì xảy ra thì giờ hai chị em đang quấn quýt bên nhau. Tội nghiệp Linh”, T.N nói.

“Em khóc rồi chị ơi, đọc status của chị em đau lòng quá. Chỉ có những ai đã và đang làm mẹ mới hiểu cái cảm giác đau tột cùng này. Cố lên chị nhé, giữ gìn sức khoẻ để giành lại công bằng cho con nha chị”, V.H chia sẻ.

em-trai-be-nhat-linh-go-chuong-tren-ban-tho-goi-chi-di-hoc3-2018-08-04-09-41_0_0

Shibuya Yasumasa, kẻ đã giết hại bé Nhật Linh

Như thông tin trước đó đã đưa, vào ngày 24/3/2017, thông tin cô bé 9 tuổi người Việt tên Lê Thị Nhật Linh mất tích được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản. Đến ngày 26/3, một người đàn ông đã phát hiện thi thể bé Nhật Linh trong tình trạng không có quần áo và giấy tờ tùy thân.

Qua quá trình điều tra, ngày 4/4/2017, cảnh sát địa phương đã xác định được nghi phạm là Shibuya Yasumasa (47 tuổi, thành viên trong nhóm an ninh tự quản trường bé Linh theo học). Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, nghi phạm chỉ giữ im lặng, không khai nhận bất cứ điều gì. Trong thời gian đó, gia đình bé Nhật Linh đã cố gắng xin chữ ký của cộng đồng đề nghị tòa tử hình Shibuya Yasumasa.

Vào ngày 6/7 vừa qua, Tòa án Nhật Bản đã tuyên mức tù chung thân với Shibuya Yasumasa với tội danh giết người. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân không đồng tình với kết quả xét xử trên. Họ muốn kháng án và tiếp tục xin thêm chữ ký của cộng đồng để tử hình hung thủ.

SHARE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *