Nóng : Sáng 14/12 Cô dâu Việt bị chồng tâm thần bóp cổ đến chết tại Busan Hàn Quốc

 

Báo Busan ngày 14/012 đưa tin: Thi thể cô dâu người Việt 28 tuổi trên đã được bố chồng phát hiện vào hồi 6 giờ 30 phút sáng ngày 14/12 tại nhà riêng , cách thủ đô Busan khoảng 330km về phía Đông Nam, sau đó ông này đã trình báo với cảnh sát địa phương.

Theo cảnh sát địa phương, khi tới hiện trường thì cô dâu trên đã chết trong tình trạng cổ bị siết ngạt. Người chồng Hàn Quốc, 42 tuổi, đã bị bắt giữ ngay sau đó để thẩm vấn.

Người chồng Hàn Quốc này tiền thân bệnh tâm thần, đã từng ly hôn một lần trước khi kết hôn với nạn nhân vào năm 2006 và hai người chung sống với nhau cho đến khi xảy ra sự việc đau lòng trên. Trong quá trình sinh sống, do không hiểu ngôn ngữ của nhau nên mối quan hệ giữa hai vợ chồng ngày càng trở nên xấu đi.

Người chồng khai nhận là đã dùng tay bóp cổ nạn nhân cho đến chết, tuy nhiên cảnh sát địa phương cho biết sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Lấy chồng Hàn Quốc, ai cũng có những nỗi khổ riêng, nhưng gặp phải người chồng tật nguyền mà nhất là bị tâm thần thì quả là địa ngục trần gian. Có lần đến tòa dịch cho một vụ xét xử tranh chấp quyền nuôi con giữa cô dâu Việt và gia đình nhà chồng.

Chị tâm sự qua nước mắt: Lúc gặp ở Việt Nam thì thấy chồng khỏe mạnh, bình thường (do không hiểu tiếng nên cũng chẳng biết nói chuyện gì). Gặp nhau, sau ba ngày đã cưới, rồi làm thủ tục sang Hàn Quốc. Chị kể: sau 5 năm có hai mặt con, nhưng chị chưa một lần được biết mùi đàn ông, vì chồng chị chỉ có trí tuệ của trẻ lên năm. Cả hai đứa con đều phải thụ tinh nhân tạo. Rồi không hiểu sao chồng chị càng ngày càng nghiện rượu, mỗi lần say lại xông vào đánh người vô cớ. Gia đình nhà chồng sợ chị bỏ trốn nên không cho chị đăng ký quốc tịch. Nhà chồng mở quán ăn trên núi, vây là suốt ngày chị quanh quẩn với gian bếp, vừa chăm con, vừa rửa bát.

Chính phủ Hàn Quốc   tất nhiên đang tích cực áp dụng những biện pháp quản lý các công ty môi giới, các cô dâu phải trải qua kỳ thị sát hạnh tiếng nhật, chú rể người nhật phải kiểm tra sức khỏe, tâm lý. Nhưng có lẽ khi nhu cầu lấy chồng ngoại quốc (Đài Loan, Hàn Quốc,nhật) vẫn còn đang rất “hot” như ở Việt Nam thì sẽ vẫn còn nhiều công ty cò, nhiều vụ môi giới vẫn ngang nhiên lách luật.

Và có kỳ thi nào, có thể lấp đầy những “tàn tật tâm hồn”, những khoảng trống vô hình của những cuộc hôn nhân quốc tế không tình yêu?

SHARE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *