Nhật Bản: Dư chấn động đất sập giàn giáo ở Shibuya-Tokyo 2 công nhân Việt tử vong.

Vụ việc sập giàn giáo xảy ra vào lúc 13h20 phút chiều ngày 06/01 theo giờ đia phương đã khiến một giàn giáo của căn nhà cao tầng tại Shibuya-Tokyo, đang trong quá trình xây dựng đổ sập, vụ việc diễn ra nhanh chóng khiến mọi người không kịp sơ tán khiến rất nhiều người thương tích trong đó có một lao động Việt bị thương nặng .

NHK đã đưa tin về vụ tai nạn lao động giàn giáo ở Shibuya-Tokyo chiều ngày 06/01, có 2 người tử vong, trong đó có 1 lao động VN tên ヴー・マイン・フン (Vũ Mạnh Hưng?), 36 tuổi. Mạng xã hội lan truyền status về cái chết thương tâm của anh Vũ Mạnh Hưng (36 tuổi, quê xã Nam Hồng, Nam Sách, Hải Dương), một công nhân đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Anh Hưng sang Nhật Bản làm công nhân được 1 năm 3 tháng. Hơn một năm trước, gia đình đã vay 300 triệu đồng để có tiền cho anh Hưng đi xuất khẩu lao động, những mong giúp gia đình thoát khỏi cảnh nghèo khó.
Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân, nhưng xem tin thì thấy có vẻ như công trường này không an toàn. 2 nạn nhân bị rơi từ độ cao 11m, mặt khác cũng không ngoài khả năng do động đất tối qua chiều nay còn dư chấn nên giàn giáo đã sụp đổ.

Theo như cảnh sát Nhật Bản thì các vì chống đã quá cũ một số thanh chống đã vị han rĩ chưa được trưởng phòng kĩ thuật người Trung Quốc chỉ đạo tháo gỡ và thay mới. Nhưng từ phía giám đốc công ty lại khẳng định đã cung cấp số tiền đầu tư để lắm đặt hẹ thống giàn giáo mới. Công tác điều tra hiện đang được làm rõ theo các nhà khảo sát địa chất thì dưới chân công trình vừa hình thành 1 đứt gãy nhỏ sáng nay. Làm giàn giáo vốn đã yếu nay càng yếu hơn.
Công ty đã bồi thường 1 tỷ 200 triệu cho 2 nan nhân xem như là số tiền tang lễ .

Trang Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ: “Bạn ra đi bỏ lại vợ và hai con nhỏ. Cháu thứ hai mới được một tuổi vẫn còn chưa được biết mặt cha, chưa một lần được hưởng tình cha con. Gia đình biết tin rất đau buồn mà chưa biết làm sao với số tiền để đưa bạn về với quê hương”.
Ngay sau khi đăng tải, thông tin trên nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người xót thương cho số phận và hoàn cảnh gia đình của anh.
Gia đình anh Thắng thực sự rất khó khăn, gia đình vay mượn mới đủ tiền cho anh đi xuất khẩu lao động. Mới đi được hơn một năm, ai ngờ xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy.
Hiện gia đình anh Hưng chưa rõ địa chỉ, nơi lưu giữ thi thể của anh ở Nhật Bản. Gia đình đang cố gắng thu xếp tiền, liên hệ để đưa thi thể của anh về nước.

Phía cảnh sát chức năng của Nhật Bản đang điều tra chặt chẽ vụ việc trên hiện đang bắt giữ trưởng kỉ thuật viên an toàn lao động của công trình làm rõ vụ việc cũng không ngoài khả năng do dư chấn của động đất .Theo cảnh sát Nhật Bản cho hay trưởng phòng là người Bắc Kinh- Trung Quốc vừa được vào công ty và giám sát đây là công trình đầu tiên của anh.

Anh em đi làm gì cũng cẩn thận xa quê khổ lắm .

SHARE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *