Japan Times 22/5: Đua xe trái phép ở Okinawa 3 người Việt đứng trước nguy cơ tù trung thân và bị phạt số tiền cực nặng

Sáng nay tại tỉnh Okinawa xuất hiện tình trạng các nhóm thanh niên Việt Nam tụ tập tổ chức đua xe trái phép trên tuyến xa lộ Futenma nối liên tỉnh khác. Trước tình hình trên, công an tỉnh Okinawa đã mở cao điểm tấn công, ngăn chặn vụ đua xe trái phép này.

Đêm 21, rạng sáng ngày 22 tháng 5, trên xa lộ Futenma tỉnh Okinawa xuất hiện nhiều nhóm thanh niên Việt tổ chức đua xe trái phép. Lập tức Cục Cảnh sát tỉnh Okinawa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức vây bắt được 12 đối tượng trong đó có 3 đối tượng Việt Nam 5 đối tượng người Nhật Bản, tạm giữ 8 xe mô tô các loại, hầu hết đều đã được độ lại để tăng tốc độ. Qua điều tra, hầu hết các đối tượng đã thừa nhận hành vi đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.


Đối tượng Đinh Hoàng Bảo khai nhận, mỗi lần tôi đua xe với những người tôi không biết, bạn tôi hẹn qua facebook rồi điện thoại cho tôi thông báo thời gian địa điểm, thời gian  đua từ 12 giờ cho đến sáng đua khoảng 300 đến 400 mét, chừng nào hết số trước thì thôi, cứ chạy mỗi lần hai chiếc chạy hoài tới. Trong lúc truy bắt một xe cảnh sát Nhật Bản đã đâm vào một xe mô tô  gây thương tích nghiêm trọng.
Theo thống kê của Cục Cảnh sát Okinawa , đây là trường hợp đầu tiên tại Nhật Bản người Việt bị bắt vì đua xe trái phép.
Cục trưởng cục cảnh sát Okinawa cho biết, để ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, công an các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho những người nước ngoài, đặc biệt là các đối tượng Việt tham gia đua xe chưa có ý thức cao, lên danh sách rà soát các đối tượng có dấu hiệu đua xe, các lò độ xe mở BHP để mời họ giáo dục răn đe buộc cam kết chấp hành đúng quy định pháp luật, tổ chức tuần tra, mật phục, phát hiện kịp thời các trường hợp đua xe, cổ vũ đua xe, xử lý đúng quy định của Nhật Bản.

Hầu hết các đối tượng tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép bị bắt giữ ở Okinawa thời gian qua có tuổi đời còn trẻ .
Hiên tại cảnh sát đang giam giữ các đối tượng này tại trại tạm giam của tỉnh để đưa ra hình phạt thích đáng cho những đối tượng Việt Nam này.
Theo cảnh sát Okinawa án phạt nhẹ nhất cho các thanh niên này là 2 năm tù và số tiền phạt lên tới 30 Man.

SHARE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *