Cảnh sát liên bang Đức bắt giữ 10 người Việt Nam nhập cảnh bất hợp pháp : Truy nã quốc tế đối tượng ….

Tối 12/12/2017, trên đường xa lộ A15 gần thị trấn Forst, cảnh sát liên bang Đức đã kiểm tra và bắt giữ 10 người Việt Nam được chở trên một chiếc xe ô tô để nhập cảnh lậu vào Đức.

Vào khoảng 20 giờ, cảnh sát liên bang phát hiện một chiếc xe VW Passat Kombi mang biển số Slovakia mới từ Ba Lan vào địa phận Đức có dấu hiệu khả nghi nên dừng lại kiểm tra. Khi chiếc xe vừa dừng lại, người lái xe đã nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy. Khi kiểm tra chiếc xe, cảnh sát kinh hoàng khi phát hiện ra tới 10 người Việt Nam nằm chen chúc, đè lên nhau ở hàng ghế sau, chỉ có một người ngồi đúng quy định ở ghế lái phụ, trong đó có ba người phụ nữ 28, 47, 51 tuổi và bảy đứa trẻ con từ 13 tới 16 tuổi. Cảnh sát đưa họ về đồn, cho họ ăn uống và thẩm vấn. Cảnh sát cũng phát lệnh truy nã quốc tế người lái xe bổ trốn . Đó là một người Việt Nam 23 tuổi, quần áo còn bẩn thỉu khi chạy trốn.

Cảnh sát mở cuộc điều tra hình sự đối với người lái xe Việt Nam vì tình nghi đưa lậu người Việt Nam vào Đức. Sau khi điều tra, lấy lời khai, những người Việt Nam không giấy tờ hợp pháp có thể bị trả lại Ba Lan là nơi họ nhập cảnh lậu vào Đức.

Hiện tại vẫn chưa bắt giữ được đối tượng lái xe trên công tác truy tìm đang rất khó khăn.

Được đăng tải trên Fb một người nickname giấu tên bình luận :

Âu châu không biên giới là điều kiện béo bở cho bọn buôn người, đưa người bất hợp pháp từ các nước như Nga, Ba Lan, Tiệp v.v… vào Đức chẳng hạn. Chỉ tội cho người VN, biển chết hay bị chiếm, đất đai nhà cửa không còn , đành gom vay 1 số tiền để chạy sang “các nước cs cũ”, rồi từ đó chạy sang Đức, nếu không bị bắt , thì những người “không quần áo” này lại bị giới chủ tiệm nail và nhà hàng ở đây bóc lột lần nữa!!! Nhưng dòng người như vậy vẫn tiếp tục đổ vào nước Đức…chỉ để mong kiếm chút gửi về quê nhà để trả nợ, khá hơn thì gửi về xây nhà, hay tệ hơn là gia đình tan tác!!! Trong khi tầng lớp cán bộ, cs cấp cao thì bán cho cạn kiệt tài nguyên đất nước, rồi cũng chuẩn bị định cư ở các xứ “tư bản” cả rồi. Hãy nhìn những tài sản của họ ở trong nước và tài khoản ngoại quốc được tính bằng tiền triệu dollars/ Euro, rồi đầu tư mở tiệm ào ạt, thật ra chỉ là rửa tiền và để có giấy cư trú hợp pháp ở nơi này. Vậy thì ở VN vài năm nữa những lớp người nào còn ở lại, lớp người nào kéo sang ngày càng đông? Quí vị có hình dung, chậm lắm là…năm 2020, ai sẽ là nhóm người thiểu số trên chính quê hương mình không, và khi ấy mới tìm cách đối phó hay tiếp tục cam chịu.

SHARE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *