Cảnh sát Hàn Quốc công bố nguyên nhân sốc của vụ cháy nhà máy hoá chất tại Incheon do một lao động người Việt.

Cảnh sát Hàn Quốc xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy lớn ngày hôm qua tại nhà máy hoá chất là do một lao động nước ngoài trong lúc làm việc đã vô ý làm chập dây điện dẫn đến cháy , ngọn lửa nhanh chóng bắt vào những bình đựng hoá chất gần đó, ngọn lửa bao trùm cả nhà máy.

Nóng: Hơn 50 LĐ nước ngoài cùng nhân viên nhà máy hóa chất, 1 tài xế xe cứu hỏa tử vong trong đám cháy nhà máy xử lý hóa chất tại Incheon.

Một nhà máy xử lý hóa chất ở Incheon đã bị cháy vào ngày hôm qua 13/04 gây thiệt hại to lớn về con người lẫn tài sản.Theo bản tin Yonhap TV cho biết, tính tới thời điểm này đã có hơn 50 nạn nhân của vụ cháy bào gồm các lao động nước ngoài cùng với nhân viên của nhà máy xứ lý, cùng với một tài xế xe cứu hỏa đã tử vong khi xe cứu hỏa bén lửa trong lúc chửa cháy. Phía cảnh sát Hàn Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp cùng với biện pháp cách ly di tản người dân ra khỏi bán kính 1KM do lo sợ rò rỉ hóa chất đọc hại.
Tổng thống Môon Jae In đã chỉ thị Bộ môi trường Hàn Quốc nhanh chóng có biện pháp xử lý số hóa chất bị rò rỉ do đám cháy, nhanh chóng khắc phục hậu quả tránh gây ô nhiễm tới  nguồn nước sinh hoạt gần đó.

Trong một nhà máy tái chế hóa chất ở thành phố Incheon. Một nhân chứng gọi điện khẩn cấp đến Phòng Cảnh sát PCCC cho biết “những cột khói đen” đang bốc lên từ nhà máy. Hiện chưa có báo cáo về thương vong từ nhà máy.

Các quan chức địa phương cho biết. Một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương ở mắt cá chân và một xe chữa cháy bị cháy sau khi nó bắt lửa. máy bày chữa cháy đã nhanh chóng được điều động đến để khác phục sự cố.

Cảnh sát PCCC Incheon đã huy động toàn bộ lực lượng, bao gồm 430 chiến sĩ và 80 xe chữa chay và máy bay đến khu vực, nỗ lực hết mình để dập tắt ngọn lửa.

Lực lượng cũng ban hành cảnh báo cấp độ 3, cấp độ báo cháy nguy hiểm nhất theo quy định PCCC ở Hàn Quốc.

“Nhưng khói dày và độc đang cản trở họ mở đường vào xí nghiệp”, chính quyền Incheon cho biết. Chính quyền địa phương đã cho sơ tán những hộ dân gân khu vực hỏa hoạn và đã gửi tin nhắn khẩn cấp.

Lực lượng Cảnh sát PCCC cho biết họ đang tìm hiểu có bao nhiêu người bên trong nhà máy trước khi ngọn lửa bùng phát.

Nhà máy đóng trong một khu công nghiệp có 9 công ty cùng sở hữu, hầu hết xử lý dầu thải.

 

SHARE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *