Các bậc vĩ nhân đến “ra đi” cũng phải khó đỡ thế này đây, xem đến nhà Toán học Pytago mà ‘khô lời’

Người ta có câu con người sống .c.h.ế.t. có số, chính vì thế những bậc vĩ nhân dưới đây cũng mất theo những cách cực kỳ đặc biệt.

George II của Liên hiệp An h

Trong khi đi vệ sinh George II của Liên hiệp A n h đã dùng sức quá đà dẫn đến nứt lớp động mạch, c hết ngay trên bồn cầu.

Nhà triết học Heraclitus

Ông phát hiện mình bị chứng phù nề khi nằm nghỉ ngơi trên bãi cỏ. Ông lập tức chạy đến chuồng bò với mục đích để sức nóng của phân bò sẽ hút hết lượng nước bị tích tụ trong cơ thể. Thế nhưng cuối cùng cách chữa này vô tác dụng và nhà hiền triết ra đi.

Nhà soạn nhạc Ernest Chausson

Nhà soạn nhạc vĩ đại mất vì taj nạ n xe đạp, ông lao phải một bức tường gạch và ra đi

Nhà triết học Francis Bacon

4

Trong lúc đi qua một vũng tuyết, Bacon nảy sinh ý tưởng và làm thí nghiệm. Ông g iết một con gà và nhét tuyết vào bụng nó, mục đích là để xem thị t đông lạnh có được tươi sống hay không.

Thế nhưng chưa kịp xem kết quả thì bệnh viêm phổi của ông tái phát, và ông ra đi ngay sau đó.

Nhà triết học Empedocles

Nhà triết học Empedocles từng tuyên bố rằng một ngày nào đó ông sẽ lên thiên đường làm thần thá nh Chính ngày đó người ta thấy ông mất tích một cách bí ẩn. Người ta cho rằng để khiến mọi người tin lời của mình, ông đã nhảy xuống núi lửa Etna.

Nhà toán học Pythagoras

Pythagoras giống như nhiều người A i C ậ p khác, ông vô cùng ghét ăn đậu. Trong một lần bạo động, Pythagoras bị đuổi g iết. Ông chạy đến một ruộng trồng đậu và nhất quyết không chịu chạy qua ruộng đậu này, cuối cùng bị bắt và g iết c hết.

Bạo chúa Periander

Bạo chúa Periander là một người rất tỉ mỉ. Ông không muốn người khác biết mình c hết sẽ bị chôn ở đau. Vì thế ông lập kế hoạch hết sức tỉ mì: Ông lệnh cho 2 người khi đêm xuống đi theo con đường mà ông chỉ, g iết c hết người mà họ gặp trên đường rồi chôn xá  c người đó. Sau đó cử tiếp 4 người đi đuổi g iết 2 người vừa rồi.

Rồi cử nhiều người đi g iết 4 người vừa được cử đi… Cứ như thế, Periander bị 2 tên cử đi ban đầu g iết và chôn xá  c, 2 tên đó sau lại bị 4 người kia g iết

Nhà toán học Cardano

Khi 71 tuổi, Cardano bằng thuật chiêm tinh đã tính được ngày ra đi của mình là vào 21/9/1576. Nhưng đến ngày đó, ông vẫn sống khỏe mạnh, và để bảo toàn danh tiếng của mình, ông đã tự sát.

Đỗ Phủ

8

Đỗ Phủ sau khi rời Tứ Xuyên tới Hồ Nam thì gặp phải lũ lớn, 9 ngày không được ăn uống gì. Sau đó, ông được quan huyện lệnh vùng đó phái thuyền tới cứu đồng thời tặng cho Đỗ Phủ một ít thị t bò và r ượu trắng.

Vì quá đói, ông đã ăn sạch sẽ chỗ thị t bò và dạ dày không chịu được, sau đó ông c hết vì bội thực.

Nhà toán học Abraham de Moivre

Năm ông 87 tuổi, nhà toán học mắc chứng ngủ li bì. Mỗi ngày ông phải ngủ tới 20 giờ. Trước khi c hết vải ngày, Abraham de Moivre phát hiện rằng mỗi ngày ông ngủ nhiều hơn ngày trước 1/4 giờ.

Và như vậy, làm một phép toán đơn giản, đến khi thời gian ngủ 1 ngày của Abraham de Moivre là 24h, thì ông sẽ không tỉnh lại nữa.

William Henry Harrison

William Henry Harrison là một nhà lãnh đạo quân đội Mỹ, một nhà chính trị và là Tổng thống Hoa kỳ thứ 9.

Trong lễ nhậm chức của mình, trời rất lạnh nhưng ông nhất quyết không chịu đội mũ và mặc áo khoác. Sau đó đúng 1 tháng, ông mất vì viêm phổi. William trở thành tổng thống tại nhiệm ngắn nhất trong lịch sử Mỹ. Người ta nói ông là c hết vì thích đẹp.

Nhà triết học Arthur Schopenhauer

Cái c hết của Arthur Schopenhauer có thể gọi là tự nhiên c hết, cái c hết nhẹ nhàng nhất. Một ngày sau khi tỉnh dậy, ông đi tắm nước lạnh, sau đó ngồi ăn sáng, mọi thứ diễn ra một cách bình thường như bao ngày khác.

Một tiếng đồng hồ sau, khi quản gia bước vào thì thấy Arthur đang tựa vào một góc của ghế sofa, cứ như thế không tỉnh lại nữa.

Theo: game8

SHARE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *